Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (15/4/2024-15/5/2024); thực hiện Chương trình phối hợp số 01/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN ngày 13/10/2021 của Chính phủ, Hội Nông dân Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021-2025; Hội LHPN tỉnh Thái Bình tổ chức 16 lớp chuyên đề tuyên truyền cho 1600 cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh.
Lớp chuyên đề tại xã Quang Bình, huyện Kiến Xương.
Tại các lớp chuyên đề, cán bộ, hội viên, phụ nữ được Quán triệt Chương trình phối hợp 01/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN giữa Chính Phủ - Hội Nông dân Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam về tuyên truyền, vận động sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khoẻ cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021-2025; Luật An toàn thực phẩm; kiến thức về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững và vai trò, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trong sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm vì sức khoẻ cộng đồng, phát triển bền vững.
Lớp chuyên đề tại xã Hồng Phong, huyện Vũ Thư
Lớp chuyên đề tại xã Thăng Long, huyện Đông Hưng
Lớp chuyên đề tại xã Vũ Đông - Thành phố Thái Bình
Thông qua các lớp chuyên đề đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm; đấu tranh ngăn chặn hiệu quả việc sản xuất nông sản thực phẩm không an toàn đồng thời phát huy vai trò của các cấp Hội và hội viên phụ nữ trong tuyên truyền, vận động và giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm.
Nguồn tin: Hội LHPN tỉnh Thái Bình