Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-BCĐ ngày 27/12/2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Thái Bình về triển khai công tác đảm bảo An toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đề nghị Ban Thường vụ Hội LHPN 8 huyện, thành phố triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau:
1. Tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, hội viên, phụ nữ tinh thần Kế hoạch số 32/KH-BCĐ ngày 27/12/2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Thái Bình về triển khai công tác đảm bảo An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025, trong đó chú trọng hoạt động tuyên truyền được quy định tại Phụ lục 1 của Kế hoạch (gửi kèm phụ lục 1).
2. Tuyên truyền, phổ biến đến hội viên, phụ nữ là người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm hiểu và thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm. Nuôi trồng, chế biến, kinh doanh cung cấp ra thị trường những mặt hàng đảm bảo chất lượng, an toàn cho người sử dụng. Kiên quyết không sử dụng các loại thuốc, hóa chất độc hại, không được phép sử dụng trong nuôi trồng, bảo quản, sơ chế các loại sản phẩm cung cấp cho người sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.
Tuyên truyền các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương...
3. Phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn hội viên, phụ nữ là người tiêu dùng thực phẩm cách chọn mua thực phẩm an toàn; cách chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn; thông tin các cơ sở, cá nhân vi phạm về ATTP và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.
4. Các cấp Hội phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng, Đài truyền thanh cơ sở tăng cường viết tin, bài tuyên truyền kiến thức về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời thông tin để hội viên, phụ nữ đón xem các chương trình phát sóng của Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh, các bài viết trên Báo Thái Bình, trên website và trang Fanpage của Hội về các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm.
5. Phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác giám sát, kịp thời phát hiện các trường hợp vi phạm về ATTP, tổ chức ký cam kết với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm do phụ nữ làm chủ thực hiện nghiêm các quy định bảo đảm ATTP.
Nguồn tin: