phụ nữ thái bình tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang                     đoàn kết - bình đẳng - đổi mới - phát triển
Tin Tức - Sự Kiện
7 nội dung phối hợp giữa TYM và Hội LHPN 13 tỉnh, thành phố

Ngày cập nhật: 05/07/2022

    Hội nghị ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM) và Hội LHPN các tỉnh/thành phố giai đoạn 2022-2026 vừa diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 2, Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa 13.

TYM và Hội LHPN 13 tỉnh/thành phố tiến hành ký kết

 

Theo đó, chương trình phối hợp giữa TYM và Hội LHPN 13 tỉnh/thành phố có TYM hoạt động, tập trung vào 7 nội dung, cụ thể: Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền; Tăng khả năng năng tiếp cận dịch vụ tài chính vi mô của TYM cho phụ nữ nghèo và cận nghèo, phụ nữ có thu nhập thấp, phụ nữ đặc thù, góp phần tăng tỷ lệ tập hợp, thu hút hội viên; Hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; Xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh; Xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ, trẻ em; Truyền thông nâng cao hình ảnh của Hội, TYM; Kiện toàn và nâng cao chất lượng cán bộ Hội cấp cơ sở; Đánh giá công tác phối hợp giữa Hội LHPN các cấp và TYM trong giai đoạn 2022-2026.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo đề nghị các tỉnh/thành Hội có TYM hoạt động cần lưu ý chỉ tiêu 5% khách hàng của TYM/tỉnh/năm thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt. Việc thí điểm ở Nam Định trong hạn chế sử dụng tiền mặt có thể là kinh nghiệm cho các tỉnh/thành khác trong thực hiện chỉ tiêu này.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực Đỗ Thị Thu Thảo mong muốn Hội LHPN 13 tỉnh/thành quan tâm hơn đến xây dựng kinh tế số, tiến xa hơn là xã hội số trong hoạt động phối hợp với TYM. Các hoạt động hợp tác này, vừa giúp cho Hội LHPN các tỉnh/thành phát triển hội viên, vừa thực hiện chỉ tiêu nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, vay vốn để sản xuất và nâng cao đời sống. Cùng với đó, nội dung ký kết cũng cần đưa ra chỉ tiêu cụ thể trong việc thúc đẩy mở rộng các Chi nhánh tại địa bàn các huyện, xã thuộc các tỉnh/thành đang có TYM hoạt động.

Bà Phạm Thị Thùy Linh, Tổng Giám đốc TYM, cho biết: Trong bối cảnh kinh tế nước ta hội nhập sâu với quốc tế, ngành ngân hàng cũng có sự thay đổi rõ rệt, trong đó có thúc đẩy tài chính toàn diện và thanh toán không dùng tiền mặt là một trong những nhiệm vụ mà TYM tham gia. Kế hoạch hành động thực hiện chiến lược tài chính toàn diện quốc gia mà TYM thực hiện có 3 trụ cột chính gồm: Nâng cao hiệu quả hoạt động; ứng dụng công nghệ trong hoạt động của TYM; gia tăng giá trị cho khách hàng và cộng đồng.

Để hiện thực hóa kế hoạch này, TYM tập trung vào đa dạng hóa các hoạt động bằng việc thay đổi các hình thức hoàn trả theo tuần sang hoàn trả theo tháng. Hình thức này được kỳ vọng thu hút hội viên ở nhiều địa bàn mà TYM đang hoạt động cũng như địa bàn mới. Với ứng dụng công nghệ, TYM sẽ phát triển App (ứng dụng) dành cho cán bộ và khách hàng, qua đó góp phần nâng cao năng suất lao động, cũng góp phần giảm lãi suất cho vay đối với thành viên. Đồng thời TYM sẽ tiếp tục phối hợp với Hội LHPN các tỉnh/thành để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, gia tăng giá trị cho khách hàng và cộng đồng.

Tính đến nay, TYM có tổng số 21 chi nhánh, 39 phòng giao dịch tại 13 tỉnh/thành phố, với tổng số hơn 186.000 thành viên, khách hàng. Tổng dư nợ vốn 2.310,1 tỷ đồng, số dư tiết kiệm là 1.774,8 tỷ đồng. Tăng trưởng dư nợ tín dụng là 8,8% so với cuối năm 2021.

Với các hoạt động cộng đồng, xã hội, TYM đã trao trên 700 phần quà cho hộ nghèo, yếu thế dịp Tết Nguyên đán; trao 30 Mái ấm tình thương; khám sức khỏe miễn phí cho 2.014 thành viên; phát 90.000 khẩu trang cho thành viên, hỗ trợ phòng chống dịch cho gần 5.000 cụm trưởng và Hội LHPN các cấp; Trao 40 suất học bổng cho con thành viên nghèo vượt khó.

 

Nguồn: Báo Phụ nữ Việt Nam

CÁC TIN BÀI KHÁC

 
Phụ nữ Thái Bình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Nguyễn Thị Mận xã Vũ Vân - Vũ Thư được phong tặng Anh hùng Lao động khi vừa tròn 20 tuổi, chị đã có nhiều sáng kiến cải kiến kỹ thuật vận chuyển đất bằng xe cút kít, cầu lao... đưa năng suất lao động vượt từ 300 - 450%.
  • Nguyễn Thị Chiên (sinh 1930), quê ở Tán Thuật, Kiến Xương, nữ anh hùng đầu tiên của quân đội Nhân dân Việt Nam.Trong kháng chiến chống Pháp, chị đã chỉ huy đội nữ du kích Tán Thuật, chị tay không bắt giặc trên đường 39.
  • Nguyễn Thị Lộ (thế kỷ XV) quê ở làng Hải Hồ (Tân Lễ, Hưng Hà) người phụ nữ nhân từ, tài sắc, cùng chồng là Nguyễn Trãi giúp vua Lê Thái Tông trị vì đất nước, truyền dạy nghi thức triều đình.
  • Trần Thị Dung (?-1259) quê làng Phù Ngự (nay thuộc Liên Hiệp - Hưng Hà), người phụ nữ tài sắc vẹn toàn đã cùng với Thái sư Trần Thủ Độ tạo ra sự chuyển giao quyền lực từ triều đình nhà Lý suy tàn sang vương triều nhà Trần cường thịnh.
  • Từ năm 40 đầu công nguyên, nữ tướng Vũ Thị Thục đã chọn vùng đất Tiên La (Đoan Hùng - Hưng Hà) Thái Bình để dấy binh khởi nghĩa dưới cờ Hai Bà Trưng đánh đuổi quân Đông Hán được phong hàm "Đông Nhung đại tướng quân".
  • LIÊN KẾT WEBSITE