phụ nữ thái bình tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang                     đoàn kết - đổi mới - bình đẳng - phát triển
Trang chủ  »  KIẾN THỨC GIA ĐÌNH

Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con 01/6/2021 - 30/6/2021

Lây truyền từ mẹ sang con là một trong ba đường lây truyền của HIV. Nếu được can thiệp, chăm sóc và điều trị dự phòng thích hợp thì mỗi năm tại Việt Nam sẽ có hàng ngàn trẻ sẽ được cứu thoát khỏi HIV.

Cách đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi đi bỏ phiếu bầu cử

Kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong khi dịch Covid- 19 có nhiều diễn biến phức tạp. Cần làm gì để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho bản thân mình và cộng đồng khi đi bỏ phiếu bầu cử?

Nếu phải đi cách ly chống Covid-19, phụ nữ và trẻ em cần mang theo những gì?

Hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, số người mắc ngày càng tăng cao. Theo Bộ Y tế, chỉ từ ngày 27/4/2021 đến nay đã có 333 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, hơn 51.000 người đang phải cách ly tại các cơ sở y tế và nơi cư trú. Theo dự báo, số ca mắc sẽ còn tiếp tục tăng trong vài ngày tới do số người tiếp xúc gần (F1) rất lớn, lên đến hàng chục ngàn trường hợp. Theo các chuyên gia y tế, để phòng chống dịch, cách ly tập trung là biện pháp hữu hiệu nhất.

Hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn

Những đám cháy xảy ra gần đây không chỉ gây thiệt hại lớn về tài sản mà còn thiệt hại về tính mạng. Vì vậy, mọi người cần biết nên làm gì khi gặp hỏa hoạn để kịp thời ứng phó.
Trang:  1  2  3  4  5  6  7 
Phụ nữ Thái Bình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Nguyễn Thị Mận xã Vũ Vân - Vũ Thư được phong tặng Anh hùng Lao động khi vừa tròn 20 tuổi, chị đã có nhiều sáng kiến cải kiến kỹ thuật vận chuyển đất bằng xe cút kít, cầu lao... đưa năng suất lao động vượt từ 300 - 450%.
  • Nguyễn Thị Chiên (sinh 1930), quê ở Tán Thuật, Kiến Xương, nữ anh hùng đầu tiên của quân đội Nhân dân Việt Nam.Trong kháng chiến chống Pháp, chị đã chỉ huy đội nữ du kích Tán Thuật, chị tay không bắt giặc trên đường 39.
  • Nguyễn Thị Lộ (thế kỷ XV) quê ở làng Hải Hồ (Tân Lễ, Hưng Hà) người phụ nữ nhân từ, tài sắc, cùng chồng là Nguyễn Trãi giúp vua Lê Thái Tông trị vì đất nước, truyền dạy nghi thức triều đình.
  • Trần Thị Dung (?-1259) quê làng Phù Ngự (nay thuộc Liên Hiệp - Hưng Hà), người phụ nữ tài sắc vẹn toàn đã cùng với Thái sư Trần Thủ Độ tạo ra sự chuyển giao quyền lực từ triều đình nhà Lý suy tàn sang vương triều nhà Trần cường thịnh.
  • Từ năm 40 đầu công nguyên, nữ tướng Vũ Thị Thục đã chọn vùng đất Tiên La (Đoan Hùng - Hưng Hà) Thái Bình để dấy binh khởi nghĩa dưới cờ Hai Bà Trưng đánh đuổi quân Đông Hán được phong hàm "Đông Nhung đại tướng quân".
  • LIÊN KẾT WEBSITE