Phụ nữ Thái Bình đồng hành cùng phụ nữ biên cương tỉnh Lào Cai

Ngày cập nhật: 31/08/2022

Ngày 31/8//2022, đoàn công tác liên ngành của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thái Bình và Bộ đội Biên phòng tỉnh do đồng chí Ngô Thị Hồng Huệ - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh và Đại tá Đặng Đức Cảnh - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh và các đồng chí cán bộ Hội LHPN tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã hoàn thành hoạt động “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2022 tại xã Tung Chung Phố và Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Giai đoạn 2018 - 2020, Hội LHPN tỉnh Thái Bình ngoài việc tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ nhắn tin ủng hộ Chương trình, đã hỗ trợ kinh phí hoạt động cho Hội LHPN xã Tung Chung Phố như tặng máy vi tính cho Hội phụ nữ xã, mở các lớp chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho hội viên phụ nữ, hỗ trợ xây nhà vệ sinh, mua cây, con giống phát triển kinh tế, tặng chăn ấm, khẩu trang, xà phòng sát khuẩn cho phụ nữ, trẻ em nghèo trong xã trị giá trên 200 triệu đồng.

Giai đoạn 2021-2025, Hội tiếp tục hoạt động đồng hành tại hai xã Tung Chung Phố và Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19, hoạt động đồng hành năm 2021 được thực hiện thông qua việc gửi kinh phí trao tặng tủ sách cho Hội LHPN xã Tà Ngài Chồ.

Năm 2022 này, ngay khi dịch bệnh được kiềm chế, đoàn công tác của Hội LHPN - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình đã lên đường, trực tiếp thăm, tặng quà hỗ trợ hoạt động của Hội LHPN xã, hỗ trợ 15 phụ nữ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn gồm: tiền mặt, loa kéo di động, vở học sinh trị giá 50 triệu đồng.

Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” là hoạt động rất thiết thực, nhằm huy động các cấp Hội Phụ nữ trong cả nước chung tay hỗ trợ hoạt động Hội LHPN cơ sở vùng biên giới, góp phần đồng hành cùng phụ nữ, trẻ em, tiếp thêm động lực để họ vươn lên, ổn định cuộc sống, góp phần xây dựng địa bàn biên giới vững mạnh.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn công tác:

Đoàn công tác trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Tả Ngài Chồ.

Đoàn công tác trao tặng kinh phí hỗ trợ phụ nữ nghèo xã Tả Ngài Chồ.

Đoàn công tác trao tặng loa kéo, vở học sinh tại xã Tung Chung Phố.

Lê Phượng