Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thái Bình tỉnh: Ra mắt 8 mô hình điểm

Ngày cập nhật: 31/08/2022

Thực hiện Đề án “Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch góp phần tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030” (Đề án), trong các ngày từ 29-31/8/2022; Hội LHPN tỉnh Thái Bình tổ chức ra mắt 8 mô hình điểm thực hiện Đề án và truyền thông kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch cho thành viên tham gia mô hình.

Theo đó, 8 xã điểm được lựa chọn thực hiện mô hình của Đề án gồm xã Chí Hòa - Hưng Hà, Thụy Chính - Thái Thụy, Vũ Ninh - Kiến Xương, Nguyên Xá - Vũ Thư, Tây Giang - Tiền Hải, Đông Phương - Đông Hưng, Đông Thọ - Thành phố, Quỳnh Thọ - Quỳnh Phụ. Mỗi mô hình gồm 100 thành viên tham gia. Tại buổi ra mắt mô hình đã thông qua Quyết định thành lập mô hình, danh sách các thành viên tham gia, Quyết định công nhận Ban chủ nhiệm mô hình; dự thảo Quy chế hoạt động của mô hình; dự thảo Kế hoạch tổ chức các hoạt động của mô hình.

Ngay sau khi ra mắt mô hình thực hiện Đề án, các thành viên tham gia mô hình được tuyên truyền, giới thiệu các nội dung của Đề án; hướng dẫn thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng Gia đình 5 không, 3 sạch” (Không nghèo; Không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; Không bạo lực; Không vi phạm chính sách dân số; Không có trẻ em suy dinh dưỡng và bỏ học; sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ), “Gia đình 5 có, 3 sạch” (Có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức, có nếp sống văn hóa) ; truyền thông kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch.

Thông qua việc tổ chức các hoạt động tại mô hình điểm nhằm đánh giá những kết quả đạt được và rút kinh nghiệm chỉ đạo xây dựng, duy trì và nhân rộng mô hình xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch tại cơ sở góp phần nâng cao chất lượng thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Gia đình 5 có, 3 sạch” nhiệm kỳ 2022-2027, chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội.

Một số hình ảnh hoạt động:

Ra mắt mô hình thực hiện Đề án tại xã Dân Chủ, huyện Hưng Hà

Ra mắt mô hình thực hiện Đề án tại xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Phụ

Ra mắt mô hình thực hiện Đề án tại xã Tây Giang, huyện Tiền Hải

Đại biểu dự truyền thông thực hiện Đề án tại xã Nguyên Xá, huyện Vũ Thư.

Lê Phượng