Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thái Thụy trao tặng Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo xã Tân Học

Ngày cập nhật: 30/08/2022

Chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022), sáng ngày 30/8/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thái Thụy tổ chức khánh thành mái ấm tình thương cho gia đình bà Đinh Thị Thủy thôn Trung xã Tân Học.

Đồng chí Nguyễn Thị Thơ - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện trao tặng Mái ấm tình thương cho bà Đinh Thị Thủy.

Bà Đinh Thị Thủy thuộc diện hộ nghèo, bản thân tuổi cao, sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm, bệnh tật triền miên, nhiều năm phải sống trong căn nhà cấp bốn đã xuống cấp, không có khả năng xây dựng được. Trước hoàn cảnh khó khăn của bà, Hội LHPN huyện Thái Thụy đã chỉ đạo Hội LHPN xã Tân Học khảo sát, xây dựng. Sau hơn 4 tháng thi công, đến nay ngôi nhà mới của bà Đinh Thị Thủy  đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Với  tổng diện tích gần 70 m2, các công trình phụ được xây dựng khép kín, kinh phí 230 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN huyện trích Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo có địa chỉ  hỗ trợ 30 triệu đồng, Hội LHPN xã và Quỹ người nghèo xã Tân Học hỗ trợ 5 triệu đồng. Số tiền gần 170 triệu đồng do anh em họ hàng giúp đỡ và ủng hộ hàng trăm ngày công, vật liệu xây dựng.

Tại buổi khánh thành mái ấm tình thương, bà Đinh Thị Thủy được cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Tân Học, bà con lối xóm tặng nhiều món quà thiết thực. Đây là nguồn động viên giúp bà sống những năm tháng tuổi già vui khỏe, tiếp tục vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Vũ An