Hội Phụ nữ xã Đông Lâm giúp hội viên thoát nghèo

Ngày cập nhật: 09/09/2021

Hội Phụ nữ xã Đông Lâm (Tiền Hải) có 1.147 hội viên, sinh hoạt ở 4 chi hội. Thực hiện phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế” và mô hình “Giúp phụ nữ thoát nghèo có địa chỉ ”, Hội Phụ nữ xã Đông Lâm đã phối hợp với các ngân hàng duy trì và phát triển nguồn vốn gần 7 tỷ đồng cho 185 hộ vay, đồng thời tích cực hỗ trợ các hội viên học nghề, liên hệ với các doanh nghiệp giới thiệu việc làm cho gần 500 chị em có thu nhập từ 3 đến 6 triệu đồng/tháng.

Nhiều hội viên phụ nữ xã Đông Lâm (Tiền Hải) được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp.

Từ những hoạt động thiết thực hỗ trợ hội viên có việc làm, vốn sản xuất, chăn nuôi, đến nay Hội Phụ nữ xã Đông Lâm đã giúp cho 16 hội viên thoát nghèo bền vững. Ngoài ra, Hội Phụ nữ xã còn thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Mạnh Thắng - Báo Thái Bình

CÁC TIN BÀI KHÁC