Thành phố Thái Bình: 102 trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu

Ngày cập nhật: 27/07/2022

Chiều ngày 27/7/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Thái Bình tiếp nhận hỗ trợ chương trình “Mẹ đỡ đầu” từ bà Tạ Thị Thanh Vân, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại tổng hợp Toan Vân hỗ trợ 4 trẻ mồ côi, mỗi tháng 500.000 đồng.

Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Thái Bình tiếp nhận hỗ trợ thực hiện chương trình.

Như vậy, đến nay, các cấp hội phụ nữ cùng các trường học, các nữ chủ doanh nghiệp, ngành lao động thương binh - xã hội đỡ đầu 102 trẻ mồ côi, trong đó các cấp hội, các nữ chủ doanh nghiệp đỡ đầu các em với mức hỗ trợ từ 300.000 – 500.000 đồng/tháng. Bên cạnh hỗ trợ tiền mặt, các cấp hội khai thác các nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ thêm các trang thiết bị, các điều kiện để các em có thể có thêm điều kiện học tập, sống tốt hơn. Các hỗ trợ này bảo đảm sát hợp với nhu cầu của trẻ, ưu tiên tối đa điều kiện để trẻ được chăm sóc, nuôi dưỡng trong môi trường gia đình, họ hàng, cộng đồng, quê hương; công khai, minh bạch nguồn hỗ trợ, trẻ được thụ hưởng.

Xuân Phương - Báo Thái Bình