Gương điển hình
208 mô hình phụ nữ tiết kiệm giúp nhau mua bảo hiểm y tế

Ngày cập nhật: 29/09/2022

Thời gian qua, các cấp hội Phụ nữ trong tỉnh đã vào cuộc tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia bảo hiểm y tế, góp phần chăm sóc sức khỏe ngày càng tốt hơn.

Phụ nữ xã Đông Động (Đông Hưng) mổ lợn nhựa tiết kiệm mua thẻ bảo hiểm y tế và quà tặng phụ nữ, trẻ em nghèo.

Các cấp hội đã phối hợp tổ chức các hội nghị đối thoại, tuyên truyền chính sách bảo hiểm cho cán bộ, hội viên, phụ nữ; trích quỹ hội tặng hàng trăm thẻ bảo hiểm y tế, bảo hiểm y tế cho phụ nữ, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng được 208 mô hình phụ nữ tiết kiệm giúp nhau mua bảo hiểm y tế. 5 năm qua, các cơ sở hội đã vận động được 392.691 người tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện, vận động 976.213 lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia bảo hiểm thân thể, góp phần giảm bớt khó khăn cho các gia đình không may tai nạn, ốm đau.

Xuân Phương - Báo Thái Bình