Gương điển hình
Các cấp hội phụ nữ ở Kiến Xương: Thu trên 240 triệu đồng từ bán phế liệu để làm từ thiện

Ngày cập nhật: 06/06/2022

Để có kinh phí hỗ trợ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cuối năm 2021 Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Kiến Xương đã triển khai thực hiện mô hình “Thu gom, phân loại rác thải tái chế để gây quỹ hỗ trợ phụ nữ, trẻ em nghèo”.

Thu gom phế liệu gây quỹ ở xã Vũ Hòa, huyện Kiến Xương.

Đến nay, mô hình  đã thu hút được sự tham gia của 100% hội LHPN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện với tổng số tiền thu được từ bán phế liệu trên 240 triệu đồng. Số tiền thu gom được sẽ bổ sung vào quỹ tại các chi hội để hoạt động và tổ chức trao tặng cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong quá trình thực hiện các mô hình như "Mẹ đỡ đầu", "Cặp lá yêu thương", tặng quà nhân các ngày lễ, tết.

Với nhiều cách làm sáng tạo, mô hình đã thực hiện được “mục tiêu kép” không chỉ giúp tổ chức hội phụ nữ có nguồn kinh phí để hoạt động từ thiện mà còn góp phần bảo vệ môi trường trong các khu dân cư.

Thu Thủy