Trang chủ  »  GƯƠNG ĐIỂN HÌNH

Hiệu quả mô hình “Mẹ đỡ đầu” ở thành phố Thái Bình

Với ý nghĩa nhân văn cao cả, mô hình dân vận khéo “Mẹ đỡ đầu” của các cấp hội phụ nữ trên địa bàn thành phố Thái Bình đang tạo sự lan tỏa mạnh mẽ giúp nhiều học sinh nghèo, mồ côi có thêm điều kiện học tập, phát triển và trưởng thành, động viên các cháu vươn lên trong cuộc sống.

Phụ nữ Kiến Xương với mô hình “Cặp lá yêu thương”

Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, 5 năm qua, các cấp hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Kiến Xương đã thực hiện tốt mô hình “Cặp lá yêu thương” giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Đây là mô hình có ý nghĩa nhân văn, tạo sức lan tỏa lớn trong cán bộ, hội viên.

Phụ nữ đảm đang, xóm làng sạch đẹp

Công cuộc xây dựng nông thôn mới nâng cao đang diễn ra sôi nổi ở khắp các địa phương trong tỉnh. Và với những người phụ nữ, họ có những cách riêng góp sức dựng xây, kiến thiết quê hương. Bắt đầu từ những việc làm giản đơn, họ đã mang đến cho những miền quê nông thôn mới không gian sống xanh, sạch, đẹp.

Các cấp hội phụ nữ ở Kiến Xương: Thu trên 240 triệu đồng từ bán phế liệu để làm từ thiện

Để có kinh phí hỗ trợ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cuối năm 2021 Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Kiến Xương đã triển khai thực hiện mô hình “Thu gom, phân loại rác thải tái chế để gây quỹ hỗ trợ phụ nữ, trẻ em nghèo”.

Đưa nghề về làng

Với mong muốn giúp chị em phụ nữ có thêm thu nhập nâng cao chất lượng cuộc sống, thời gian qua Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Quỳnh Xá (Quỳnh Phụ) đã liên kết đưa mô hình đan bèo tây (bèo bồng) xuất khẩu về địa phương. Mô hình bước đầu mang lại hiệu quả tích cực, vừa giải quyết việc làm vừa mang lại thu nhập cho các chị em trong xã.
Trang:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37