Trang chủ  »  GƯƠNG ĐIỂN HÌNH

Bảo vệ môi trường theo cách của phụ nữ

Tuyến đường phụ nữ tự quản, tuyến đường hoa do phụ nữ trồng, chăm sóc, tổ thu gom rác thải... là những mô hình thiết thực mà các cấp hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh đang triển khai thực hiện, góp phần bảo vệ môi trường (BVMT).

Phụ nữ thành phố: Học và làm theo Bác

Với phương châm “Học và làm theo Bác từ những việc nhỏ nhất, giản dị nhất”, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn thành phố Thái Bình đã triển khai nhiều mô hình, cách làm hiệu quả, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia.

Chị Ngà biến nghề phụ thành nghề chính

Từ những cây bèo tây tưởng chừng bỏ đi, với đôi bàn tay khéo léo của mình, chị Mai Thị Ngà, thôn Đông Thành, xã Hồng Giang (Đông Hưng) đã tìm tòi, học hỏi, tận dụng chúng để đan thành đồ thủ công mỹ nghệ xuất khẩu với doanh thu đạt trên 2 tỷ đồng/năm.

Hoa sen Vân Đài - điểm đến của du khách yêu hoa

Với niềm đam mê hoa và nỗ lực không ngừng, chỉ trong thời gian ngắn, Hợp tác xã Hoa sen Vân Đài, xã Chí Hòa (Hưng Hà) đã biến khu đất trũng sản xuất kém hiệu quả thành điểm đến hấp dẫn du khách yêu hoa.

Chị Tuyển sáng tạo trong nuôi chim bồ câu

Nuôi chim bồ câu là mô hình không mới và đã được nhiều hộ chăn nuôi áp dụng. Tuy nhiên, chị Phan Thanh Tuyển, thôn An Điện, xã Đồng Thanh (Vũ Thư) có cách làm sáng tạo, khéo léo trong quá trình nuôi chim bồ câu thả vườn, nâng cao hiệu quả nuôi chim bồ câu thương phẩm lên 1,5 - 1,8 lần so với cách nuôi truyền thống, tạo thu nhập ổn định từ 7 - 10 triệu đồng/tháng.
Trang:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30