Trang chủ  »  GƯƠNG ĐIỂN HÌNH

Những phụ nữ làm kinh tế giỏi ở Hưng Hà

Hiện nay, nhiều phụ nữ nông thôn ở Hưng Hà đã mạnh dạn khởi nghiệp kinh doanh, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình vượt khó phát triển kinh tế làm giàu cho gia đình, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương.

Giúp phụ nữ thêm tự tin phát triển kinh tế

Biết nắm bắt tình hình kinh tế tại địa phương, biết tận dụng kinh nghiệm và điều kiện có sẵn của bản thân và cùng với sự hỗ trợ của tổ chức hội phụ nữ, phụ nữ thành phố Thái Bình đã mạnh dạn, tự tin, đổi mới tư duy, cách làm, xây dựng được mô hình kinh tế hiệu quả, mang lại thu nhập ổn định cho gia đình, tạo việc làm cho nhiều phụ nữ địa phương.

Chị Lanh - nông dân thời 4.0

Sinh ra trong một gia đình thuần nông nhưng chị Trần Thị Lanh, thôn Giáo Nghĩa, xã Bình Minh (Kiến Xương) đã trở thành người nông dân hiện đại. Ở chị hội tụ đầy đủ tố chất của người phụ nữ đảm đang, một nắng hai sương song lại thích nghi với thời cuộc, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, trở thành người tiên phong của tỉnh Thái Bình đi lên từ mô hình tích tụ ruộng đất thành lập HTX sản xuất nông nghiệp. Chị cũng luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, đảm nhận việc “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” ở địa phương.

208 mô hình phụ nữ tiết kiệm giúp nhau mua bảo hiểm y tế

Thời gian qua, các cấp hội Phụ nữ trong tỉnh đã vào cuộc tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia bảo hiểm y tế, góp phần chăm sóc sức khỏe ngày càng tốt hơn.

Biến rác thành tiền để giúp đỡ người nghèo

Thu gom rác thải nhựa không chỉ giúp bảo vệ môi trường, nhiều chị em phụ nữ ở xã Duy Nhất còn bán thu về tiền triệu, từ đó mua nhiều suất quà trao tặng đến người nghèo.
Trang:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39