Trang chủ  »  GÓC THƯ GIÃN

10 món ăn đặc sản nổi tiếng của Thái Bình

Điểm cuốn hút của du lịch quê lúa Thái Bình không chỉ từ những di tích lịch sử và văn hóa, các lễ hội và trò chơi dân gian hấp dẫn mà còn từ rất nhiều món ngon đặc sản nổi tiếng bạn không nên bỏ lỡ.

Ý nghĩa và cách làm bánh trôi, bánh chay trong Tết Hàn thực

Vào ngày Tết Hàn thực 3/3 hàng năm, mỗi gia đình đều bận rộn chuẩn bị những đĩa bánh trôi, bánh chay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguồn gốc, ý nghĩa của ngày này.

Tản mạn về … trâu trong tiếng Việt

(TG) - Năm 2021 theo lịch can chi là năm Tân Sửu, còn gọi là năm Con Trâu. Tân là tên thứ 7 trong 10 tên của Thiên Can (Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý). Sửu là tên thứ 2 trong 12 tên Địa Chi (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi). Trâu - một con vật vô cùng thân thuộc trong đời sống của người nông dân Việt Nam.

Tìm hiểu về những phụ nữ Việt Nam nổi tiếng

Trong dòng chảy lịch sử đầy vẻ vang và tự hào của dân tộc Việt Nam, phụ nữ luôn đóng một vai trò trọng yếu. Ở thời đại nào, cũng có những người phụ nữ tài trí, bản lĩnh, kiên cường, luôn nêu cao tinh thần và phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khất, trung hậu, đảm đang”. Tìm hiểu những câu chuyện về họ cũng là cách chúng ta cùng ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, của phụ nữ Việt Nam và cùng nhau tiếp nối, phát huy truyền thống quý báu đó.
Trang:  1  2  3