Trang chủ  »  GÓC THƯ GIÃN

Nghệ thuật chèo ở Thái Bình: Xưa và nay

Thái Bình là một trong những nôi chèo của Việt Nam. Căn cứ vào những tư liệu hiện còn, hầu hết các nhà nghiên cứu đều thống nhất khẳng định nghệ thuật chèo ra đời ở vùng châu thổ Bắc Bộ và định hình ở tứ trấn: Ðông, Ðoài, Nam, Bắc, tương đương với tên gọi của các chiếng chèo tứ xứ: xứ Ðông, xứ Ðoài, xứ Nam, xứ Bắc. Tỉnh Thái Bình cùng các tỉnh Hà Nam, Nam Ðịnh, Hưng Yên ngày nay nằm trong chiếng chèo xứ Nam.

10 món ăn đặc sản nổi tiếng của Thái Bình

Điểm cuốn hút của du lịch quê lúa Thái Bình không chỉ từ những di tích lịch sử và văn hóa, các lễ hội và trò chơi dân gian hấp dẫn mà còn từ rất nhiều món ngon đặc sản nổi tiếng bạn không nên bỏ lỡ.

Ý nghĩa và cách làm bánh trôi, bánh chay trong Tết Hàn thực

Vào ngày Tết Hàn thực 3/3 hàng năm, mỗi gia đình đều bận rộn chuẩn bị những đĩa bánh trôi, bánh chay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguồn gốc, ý nghĩa của ngày này.

Tản mạn về … trâu trong tiếng Việt

(TG) - Năm 2021 theo lịch can chi là năm Tân Sửu, còn gọi là năm Con Trâu. Tân là tên thứ 7 trong 10 tên của Thiên Can (Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý). Sửu là tên thứ 2 trong 12 tên Địa Chi (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi). Trâu - một con vật vô cùng thân thuộc trong đời sống của người nông dân Việt Nam.
Trang:  1  2  3