Bình Đẳng Giới
Việt Nam nêu 4 đề xuất lớn thúc đẩy sự tiến bộ phụ nữ

Ngày cập nhật: 15/10/2021

Tại Diễn đàn Phụ nữ Á-Âu lần thứ 3, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã nêu bốn đề xuất lớn nhằm thúc đẩy hơn nữa tiến bộ của phụ nữ.

Nhận lời mời của Chủ tịch Hội đồng Liên bang Quốc hội Liên bang Nga Valentina Matviyenko, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Diễn đàn Phụ nữ Á - Âu lần thứ III. Diễn đàn tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 13 - 15/10/2021.

Tham gia Đoàn đại biểu Việt Nam có các Ủy viên Trung ương Đảng: Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga; lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội.

Hơn 100 quốc gia và 20 tổ chức quốc tế dự diễn đàn

Diễn đàn Phụ nữ Á - Âu 2021 với chủ đề "Phụ nữ: Sứ mệnh toàn cầu trong thực tiễn mới" đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại biểu từ hơn 100 quốc gia và 20 tổ chức quốc tế.