Trang chủ  »  BÌNH ĐẲNG GIỚI

Dự thảo Bộ quy tắc ứng xử về Phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc nhìn từ góc độ bình đẳng giới

Thực trạng quấy rối tình dục tại nơi làm việc là vấn nạn xã hội đã và đang xảy ra trong một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần và thể chất, nhân phẩm của nạn nhân, đồng thời tác động không nhỏ đến năng suất lao động, hiệu quả công việc. Không chỉ có vậy, quấy rối tình dục tại nơi làm việc còn kéo lùi các mục tiêu về bình đẳng giới, tạo ra sự bất công trong lao động.

Việt Nam thúc đẩy bình đẳng giới trong suốt quá trình phát triển

Chiều 23/6/2022, tại Bangkok (Thái Lan), Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu năm 2022 với chủ đề: “Phụ nữ: Tạo cơ hội trong thực trạng mới".

Bốn nhiệm vụ trọng tâm công tác bình đẳng giới năm 2022

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa ban hành Công văn số 418/LĐTBXH-BĐG về việc hướng dẫn triển khai công tác bình đẳng giới năm 2022 gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các cơ quan đoàn thể Trung ương. Công văn hướng dẫn chi tiết các nội dung cần thực hiện đối với 04 nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 trong lĩnh vực bình đẳng giới.

Bình đẳng giới hôm nay vì một ngày mai bền vững

Thúc đẩy bình đẳng giới trong bối cảnh khủng hoảng khí hậu và giảm nhẹ rủi ro thiên tai là một trong những thách thức toàn cầu lớn nhất của thế kỷ 21.
Trang:  1  2  3  4  5  6  7  8